Home LATEST NEWS നിങ്ങളുടെ മരണശേഷം ക്ലൗഡിൽ സംഭരിച്ചിരിക്കുന്ന ഡാറ്റയ്ക്കും ആപ്പിൾ, ഗൂഗിൾ തുടങ്ങിയ സേവനങ്ങൾക്കും എന്ത് സംഭവിക്കുമെന്ന് എപ്പോഴെങ്കിലും...

നിങ്ങളുടെ മരണശേഷം ക്ലൗഡിൽ സംഭരിച്ചിരിക്കുന്ന ഡാറ്റയ്ക്കും ആപ്പിൾ, ഗൂഗിൾ തുടങ്ങിയ സേവനങ്ങൾക്കും എന്ത് സംഭവിക്കുമെന്ന് എപ്പോഴെങ്കിലും ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടോ?

നിങ്ങളുടെ മരണശേഷം ക്ലൗഡിൽ സംഭരിച്ചിരിക്കുന്ന ഡാറ്റയ്ക്കും ആപ്പിൾ, ഗൂഗിൾ തുടങ്ങിയ സേവനങ്ങൾക്കും എന്ത് സംഭവിക്കുമെന്ന് എപ്പോഴെങ്കിലും ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടോ?

നിങ്ങൾ ഗൂഗിള്‍ മാപ്പ്‌, Gmail, അല്ലെങ്കിൽ ഗൂഗിള്‍ ഫോട്ടോകൾ പോലുള്ള ഗൂഗിള്‍ സേവനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഒരു ആന്‍ഡ്രോയ്ഡ്‌ ഫോൺ ഉണ്ടെങ്കിൽ, നിങ്ങളെക്കുറിച്ചോ നിങ്ങളുടെ ശീലങ്ങളെക്കുറിച്ചോ ഗൂഗിള്‍ന് ധാരാളം ഡാറ്റയുണ്ട്.

ചില ആളുകൾ അവരുടെ ബാങ്ക് കാർഡ് വിശദാംശങ്ങളും Google Pay പോലുള്ള ആപ്പുകളും പേയ്‌മെന്റുകൾക്കായി സംരക്ഷിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ടിലെ അത്തരം എല്ലാ സെൻസിറ്റീവ് വിവരങ്ങളും നിങ്ങളുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് ഡാറ്റയ്ക്കായി ആസൂത്രണം ചെയ്യണം.

കാരണം, ഇത് കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ഒരാളുമായി ഞങ്ങൾക്ക് ശേഷം എല്ലാം പങ്കിടാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിച്ചേക്കാം. നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ എങ്ങനെ സംരക്ഷിക്കാമെന്ന് നോക്കാം.

ഇപ്പോൾ, ഒരു വ്യക്തി തന്റെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് മാസങ്ങളോളം ഉപയോഗിക്കാത്തപ്പോൾ, അത് നിഷ്‌ക്രിയമാകും. അടിസ്ഥാനപരമായി, ഒരു അക്കൗണ്ടിൽ ഒരു പ്രവർത്തനവും ഗൂഗിൾ ദീർഘനേരം കണ്ടെത്താത്തപ്പോൾ, അത് നിഷ്‌ക്രിയമാകും.

എന്നിരുന്നാലും, നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് എപ്പോൾ നിഷ്‌ക്രിയമായി കണക്കാക്കണമെന്നും അതിന് എന്ത് സംഭവിക്കണമെന്നും ഡാറ്റ നിഷ്‌ക്രിയമായതിനുശേഷം ഡാറ്റ തീരുമാനിക്കാനും ഗൂഗിൾ നിങ്ങളെ അനുവദിക്കുന്നു.

നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടും അതിന്റെ ഡാറ്റയും വിശ്വസനീയരായ ആളുകളുമായി പങ്കിടാനുള്ള ഓപ്ഷൻ ഗൂഗിൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു.

പകരമായി, നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് നിഷ്‌ക്രിയമായാൽ അത് ഇല്ലാതാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഗൂഗിൾ – നോട് ആവശ്യപ്പെടാം. കുറച്ച് സമയത്തേക്ക് നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് ഉപയോഗിച്ചില്ലെങ്കിൽ മാത്രമേ നിങ്ങളുടെ പ്ലാൻ പ്രവർത്തനക്ഷമമാകൂ. അതിന് മുമ്പ് നിങ്ങൾ എത്ര സമയം കാത്തിരിക്കണമെന്ന് ഗൂഗിൾ പറയുന്നു.

അക്കൗണ്ട് പ്രവർത്തനരഹിതമായി കണക്കാക്കുന്നതിന് സമയം ക്രമീകരിക്കാൻ ഗൂഗിൾ ഉപയോക്താക്കളെ അനുവദിക്കുന്നു എന്നതാണ് ഒരു നല്ല സവിശേഷത. ഉപയോക്താക്കൾക്ക് പരമാവധി 18 മാസം വരെ തിരഞ്ഞെടുക്കാം.

ഇത് നിയന്ത്രിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് myaccount.google.com/inactive സന്ദർശിക്കാം. നിങ്ങൾ വിശ്വസിക്കുന്ന ഒരാളുമായി നിങ്ങളുടെ പാസ്‌വേഡുകൾ പങ്കിടുക എന്നതാണ് ഏറ്റവും ആധികാരികവും അടിസ്ഥാനപരവുമായ കാര്യം എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്.

മേൽപ്പറഞ്ഞ ലിങ്ക് സന്ദർശിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, നിങ്ങൾ ആദ്യം  ഇമെയിൽ ഐഡി, ഫോൺ നമ്പർ, മറ്റ് വിശദാംശങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായുള്ള കാത്തിരിപ്പ് സമയം നൽകേണ്ടതുണ്ട്.

ഇതിനുശേഷം, നിങ്ങളുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് നിഷ്‌ക്രിയമാകുമ്പോഴും നിങ്ങൾ ഇനി അക്കൗണ്ട് ഉപയോഗിക്കുന്നില്ലെന്നും അറിയിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന 10 പേരെ തിരഞ്ഞെടുക്കാനുള്ള ഓപ്ഷൻ ഗൂഗിൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകും.

ഉപയോക്താക്കൾക്ക് അവരുടെ ചില ഡാറ്റകളിലേക്കും അത് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാനുള്ള ഓപ്ഷനിലേക്കും ആക്‌സസ് നൽകാനും കഴിയും. ഇതിനായി ഒരു വിശ്വസനീയ ഇമെയിൽ ഐഡി ആവശ്യമാണ്.

നിങ്ങളുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് ഡാറ്റ ആക്സസ് ചെയ്യാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ ആരുടെയും ഇമെയിൽ ഐഡി ചേർക്കേണ്ടതില്ല.

Also Read :   ആവശ്യങ്ങള്‍ പരിഗണിച്ചില്ലെങ്കില്‍ ഈ മാസം 21 മുതല്‍ അനിശ്ചിതകാല ബസ് സമരം നടത്തുമെന്ന് ബസ് ഉടമകള്‍